Thứ sáu, 18/06/2021

18.204.2.146

Kế hoạch cuộc thi "Sáng tác về trường THPT Triệu Sơn 2" hướng đến kỉ niệm 45 năm thành lập trường

Cập nhật ngày: 05/11/2012 13:58:53

SỞ GD & ĐT THANH HÓA                                           CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Trường THPT Triệu Sơn 2                                                   Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

----- Số 17 KHTS2 -----

KẾ HOẠCH

Tổ chức cuộc thi " Sáng tác về trường THPT Triệu Sơn 2" hướng đến kỉ niệm 45 năm thành lập trường.

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

1. Mục đích:

Cuộc thi là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường, thông qua các hoạt động sáng tác nhằm tuyên truyền đến cán bộ giáo viên, nhân viên, các thế hệ học sinh, nhân dân trong huyện về quá trình thành lập và phát triển của trường THPT Triệu Sơn 2, những đóng góp quan trọng của nhà trường đối với sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo của tỉnh nhà.

Thông qua cuộc thi, củng cố và nâng cao hơn nữa  lòng yêu nghề, niềm tự hào và ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, đoàn kết quyết tâm xây dựng nhà trường phát triển bền vững.

Nhằm phát hiện và bồi dưỡng những nhân tố mới trong lĩnh vực sáng tác, từng bước nâng cao đời sống tinh thần của giáo viên và học sinh.

2. Yêu cầu:

Cuộc thi phải được triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và các thế hệ học sinh tham gia. Các sản phẩm dự thi cần đảm bảo yêu cầu về thể loại, chủ đề, chất lượng.... Việc chấm, trao giải phải chính xác, khách quan nhằm ghi nhận, khuyến khích kịp thời đối với những tác phẩm có chất lượng.

II. NỘI DUNG:

1.Thời gian:

- Từ tháng 11/2012 đến  đầu tháng  2/2013: CB,GV, HS  viết bài, sáng tác.

- Từ  giữa tháng  2 đến đầu tháng  3/2013: Tổng hợp kết quả sáng tác. Tổ chức chấm thi.

- 20/3/2013: Tổng kết, trao giải cuộc thi.

2. Chủ đề cuộc thi:

- Các tác phẩm, bài viết về quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường qua các

thời kỳ, các sự kiện quan trọng trong quá trình phát triển.

- Những thành tựu nổi bật của nhà trường trong công tác đào tạo bồi dưỡng, những đóng góp của các thế hệ giáo viên do nhà trường đào tạo đối với sự nghiệp giáo dục của huyện và tỉnh nhà.

- Những việc làm tiêu biểu trong các hoạt động: quản lí, giáo dục, dạy và học của  tập thể  CBGV,HStừ khi thành lập trường đến nay; các hoạt động thi đua, những tấm gương người tốt - việc tốt, đặc biệt là những điển hình trong thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", ca ngợi tình cảm thầy trò, các hoạt động nổi bật của các tổ chức, đoàn thể..

- Chiều hướng phát triển của nhà trường trong những năm tới

3. Đối tượng dự thi:

- Toàn thể Cán bộ giáo viên, công nhân viên và học sinh hiện đang công tác và học tập tại Trường.
- Các thầy cô giáo, cán bộ quản lý đã nghỉ hưu.
- Cựu học sinh của Trường hiện đang công tác và học tập tại mọi vùng miền đất nước.
4. Thể loại:

Xã luận, truyện ngắn, hồi ký, bút ký, cảm xúc suy tư, thơ; nhạc.

5. Yêu cầu đối với tác phẩm:

-Tác phẩm dự thi phải đảm bảo chưa công bố trên bất kì phương tiện thông tin đại chúng nào

- Các tác phẩm thể hiện bằng tiếng Việt, chép tay rõ ràng hoặc đánh máy vi tính  phông chữ Times NewRoman, cỡ chữ 13 hoặc 14. Mỗi tác phẩm tối đa không quá 5 trang A4.

6. Cách thức gửi bài:

- Có thể gửi bài theo hai hình thức:
+ Gửi Email theo địa chỉ: thangld.thpttrieuson2@thanhhoa.edu.vn

+ Gửi trực tiếp về văn phòng Đoàn trường cho đ/c Lê Đình Thắng hoặc Hoàng Thị Chiên

(Tác phẩm dự thi cho vào phong bì , dán kín, ghi rõ " Tác phẩm dự thi sáng tác về trường THPT Triệu Sơn 2" và tên,  địa chỉ tác giả)

7. Cơ cấu giải thưởng:

(Ban tổ chức sẽ công bố sau)

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Công Đoàn và Đoàn thanh niên:

Tham gia viết bài theo quy định đồng thời tuyên truyền, phổ biến tới toàn thể CBGV, đoàn viên, thanh niên trong và ngoài trường nhằm tạo được phong trào thi đua sôi nổi và tích cực hưởng ứng tham gia viết bài.

2. Tổ Tài vụ

Chuẩn bị kinh phí cho giải thưởng và công tác tổ chức thi sáng tác.

Trên đây là kế hoạch cuộc thi " Sáng tác về trường  THPT Triệu Sơn 2" hướng tới kỷ niệm 45 năm thành lập trường. Rất mong nhận được sự đóng góp nhiệt thành của thế hệ các thầy cô giáo, học sinh đã và đang công tác, học tập tại mái trường THPT Triệu Sơn 2.

Nơi nhận:

- Lãnh đạo trường;

- Các tổ chuyên môn;

- Các tổ chức, đoàn thể;

- Cựu CB,GV,NV,HS nhà trường;

(đã ký)