Thứ tư, 04/08/2021
Trường THPT Triệu Sơn 2, chặng đường xây dựng và trưởng thành
Liên hệ nhà trường
Tìm kiếm
Thông tin cho Giáo viên  
Chia sẻ kiến thức  
Liên kết website

Thống kê truy cập
IP:
3.231.230.177
Truy cập của bạn:
1
Đang online:
2
Tổng truy cập:
871897
IP truy cập:
50359

Chương trình “Vòng tay thân ái” - Nơi kết nối yêu thương !

Cập nhật ngày: 23/01/2013 07:49:43


            Để góp phần viết thêm những trang đẹp đẽ vào tấm lòng Việt và tô thắm thêm truyền thống“Tất cả vì học sinh thân yêu” của trường THPT Triệu Sơn 2, được sự cho phép của chi uỷ chi bộ nhà trường, sáng ngày 21 tháng 01 năm 2013.  Công đoàn - Đoàn Thanh niên -Hội chữ thập đỏ nhà trường phối hợp cùng tổ chức chương trình nối vòng tay lớn mang tên “Vòng tay thân ái”.

Ảnh : Khung cảnh sân khấu

         Chúng ta đang sống trong thời khắc đặc biệt của một năm - phút giao mùa. Đó là thời điểm cuối đông lạnh giá để chờ đón ánh nắng ấm áp của mùa xuân rực rỡ sắp về. Giữa cái lạnh như cắt da cắt thịt của trời đông ta ủ mình trong những chiếc áo dày ấm áp...Nhưng vẫn còn đó những mảnh đời, những bé em đang run rẩy, môi tím tái vì lạnh hay đang phải mặc những tấm áo rách nát để chống chọi với tiết trời dưới 10 0C. 

         Chẳng phải đâu xa, ngay bên cạnh chúng ta, dưới mái trường THPT Triệu Sơn 2 mến yêu này vẫn còn không ít học trò của chúng ta, bè bạn của chúng ta vẫn đang phải vật lộn với cuộc sống khó khăn nghèo khổ để đến trường theo đuổi ước mơ khát vọng về một tương lai tươi sáng. Những con người ấy đang rất cần những tấm lòng yêu thương, những sự sẻ chia động viên của chúng ta. Mong muốn nối vòng tay với vòng tay đem tấm lòng nhân ái của mọi người dệt thành những món quà  ấm áp yêu thương để đem đến một niềm vui nho nhỏ cho cuộc đời còn nhiều lo toan của những bạn học sinh nghèo vượt khó đó là mục đích của chương trình “Vòng tay thân ái”. Chỉ có tình người ấm áp, chỉ có tấm lòng mới có thể xoa dịu những nỗi đau tinh thần âm ỉ, và chỉ khi chúng ta biết đoàn kết nhau lại thì mới tạo ra đủ  sức mạnh để đẩy lùi những khó khăn, những điều xấu sa trong xã hội.

Ảnh: Cô giáo Đỗ Thị Loan - Chủ tịch Công đoàn đọc thư kêu gọi

         Trường THPT Triệu Sơn 2 có gần 1200 học sinh, trong đó có nhiều học sinh có hoàn cảnh gia đình éo le, cơ nhỡ, khó khăn. Những mái đầu xanh ấy đang ở tuổi hồn nhiên nhất của cuộc đời nhưng đã sớm nếm trải những vị đắng của cuộc sống khó khăn lam lũ. Điều đáng quý, đáng khâm phục chính là ở nhiều bạn dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, thiếu thốn nhưng các bạn đã không ngừng nỗ lực vươn lên trong học tập và nhiều bạn đã trở thành những học sinh giỏi, học sinh tiên tiến.

Ảnh: Toàn cảnh buổi phát động chương trình

         Chương trình “Vòng tay thân ái”  đã trở thành một hoạt động thường niên có ý nghĩa vào mỗi dịp tết đến xuân về của thầy và trò trường THPT Triệu Sơn 2 từ năm học 2009 - 2010 đến nay. Lần tổ chức thứ I (Năm học 2009 - 2010) chương trình đã trao 30 suất học bổng trị giá 500.000đ/1suất, Lần tổ chức thứ II (năm học 2010 - 2011), chương trình trao 30 suất học bổng, trị giá 450.0000/1suất. Lần thứ III (năm học 2011 - 2012) chương trình đã trao 30 suất học bổng trị giá mỗi suất là 500.000đ. Và trong chương trình “Vòng tay thân ái”  lần thứ IV này, Ban tổ đã vận động quyên góp được 16.500.000đ (Mười sáu triệu năm trăm ngàn đồng). Trao 26 suất học bổng mỗi suất trị giá 650.000đ. Giá trị vật chất tuy còn khiêm tốn song có ý nghĩa vô cùng lớn lao, động viên, khích lệ kịp thời những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập để trở thành người có ích trong cuộc sống.

Ảnh: Thầy giáo Nguyễn Tài Quyển và các thầy , cô trao quà cho các em

        Dân tộc Việt Nam là một dân tộc giàu lòng nhân ái. Với kẻ thù ta “đem đại nghĩa để thắng hung tàn/ Lấy chí nhân để thay cường bạo”; với đồng bào mình ta biết “ thương người như thể thương thân”, biết san sẻ lúc khó khăn hoạn nạn “ lá lành đùm lá rách” , “ một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ”...Qua các thời kì lịch sử, truyền thống nhân ái ấy ngày càng được phát huy và đến nay được phát huy rộng khắp hơn bao giờ hết. Đã có rất nhiều tổ chức vì người nghèo được thành lập và hoạt động hiệu quả; hoạt động vì người nghèo cũng trở thành một hoạt động thưòng niên và có ý nghĩa đối với thầy và trò nhà trường trong những năm qua. Góp phần giáo dục đạo đức , lối sống tốt đẹp cho các thế hệ học sinh.

admin

         Các tin cùng chủ đề
                 Các tin khác
Video giới thiệu

Ban Giám Hiệu

Thông tin TS ĐH - CĐ  
Hình ảnh nhà trường  
Tuyển sinh vào lớp 10  
Copyright: 2012, Trường THPT Triệu Sơn 2 - Thanh Hóa
Địa chỉ: Xã Thái Hòa Huyện Triệu Sơn Tỉnh Thanh Hóa | Điện thoại: 02378816272 Email: thpt.trieuson2@thanhhoa.edu.vn
Được xây dựng và phát triển bởi Trần Thế Anh - Tống Văn Hưng (hungtv.thpttrieuson2@thanhhoa.edu.vn)