Thứ sáu, 18/06/2021
Trường THPT Triệu Sơn 2, chặng đường xây dựng và trưởng thành
Liên hệ nhà trường
Tìm kiếm
Thông tin cho Giáo viên  
Chia sẻ kiến thức  
Liên kết website

Thống kê truy cập
IP:
18.204.2.146
Truy cập của bạn:
21
Đang online:
2
Tổng truy cập:
840095
IP truy cập:
49336

CHI BỘ TRƯỜNG THPT TRIỆU SƠN 2

Cập nhật ngày: 02/02/2012 09:19:04


 

      Tháng 8 năm 1968, do nhu cầu phát triển giáo dục mới ở khu vực phía Nam huyện nhà, một bộ phận của trường cấp III Triệu Sơn được tách ra thành trường cấp III Triệu Sơn 2 (nay là THPT Triệu Sơn 2), địa điểm đóng tại làng Dực Khê (Trại thuốc) xã Nông Trường. Song song với việc thành lập trường, ngay từ năm học đầu tiên (1968-1969) Chi bộ trường cấp III Triệu Sơn 2 ra đời. Ban đầu Chi bộ có 5 đồng chí Đảng viên gồm các đồng chí: Hoàng Sỹ Tiến (Hiệu trưởng); Lê Đồng (Dạy Toán); Nguyễn Văn Thông (Dạy Lý); Đào Ngọc Minh (dạy Chính Trị); Vũ Ngọc Châu (dạy Văn). Tại đại hội Chi bộ lần thứ nhất. Đồng chí Vũ Ngọc Châu – giáo viên dạy Văn được bầu làm Bí thư chi bộ. Mặc dù còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, xong với sự nỗ lực không ngừng của cán bộ giáo viên, học sinh và nhân dân trên địa bàn, chi bộ đã lãnh đạo nhà trường từng bước củng cố cơ sở vật chất trường lớp, xây dựng nề nếp Dạy và học.

      Sau hai năm học đầu, số lượng học sinh và qui mô lớp học tăng nhanh. Để đáp ứng nhiệm vụ mới. Năm học 1971-1972, trường Cấp III Triệu Sơn 2 chuyển về địa điểm mới tại Xã Thái Hòa, gần đường liên huyện để thuận lợi cho việc đi lại , học tập của học sinh. Tại đại hội Chi bộ năm học 1971-1972, đồng chí Vạn Dặm (Giáo viên dạy Chính trị) được bầu làm Bí thư Chi bộ thay đồng chí Vũ Ngọc Châu (chuyển công tác vào miền nam). Năm học 1972-1973, đồng chí Vạn Dặm được Ty GD Thanh Hóa điều về Trường Cấp III Triệu Sơn 2 làm phó Hiệu trưởng, đồng chí Hoàng Văn Đại (Giáo viên day Chính trị) được bầu làm Bí thư Chi bộ nhà trường.

     Sau năm năm học với biết bao khó khăn trồng chất, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, hoạt động Dạy và học của nhà trường thực sự đi vào thế ổn định. Qui mô lớp học ngày càng phát triển. Số lượng Đảng viên trong Chi bộ cũng được bổ sung với tổng số 12 đồng chí.

     Cuộc chiến tranh chống Mĩ cứu nước đi vào giai đoạn quyết liệt. Hơn lúc nào hết, mỗi cán bộ Đảng viên, giáo viên và học sinh cần xác định rõ lập trường tư tưởng, vừa Giảng dạy – Học tập, vừa tham gia lao động sản xuất và chiến đấu. Chi bộ thực sự là trung tâm đầu não, tập trung trí tuệ, đoàn kết, lãnh chỉ đạo nhà trường thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Động viên học sinh lên đường đánh giặc. Nhiệm vụ của Chi bộ lúc này hết sức nặng nề: Vừa lãnh đạo nhà trường đẩy mạnh phong trào thi đua “Hai tốt” vừa đảm bảo an toàn tính mạng cho thầy và trò trong khi Dạy và học.

    Chiến dịch Hồ Chí Minh đại thắng, Miền Nam hoàn toàn giải phóng, non sông thu về một mối. Trong không khí cả nước ca vang khúc ca khải hoàn, Thầy và trò nhà trường cũng từng bừng đón một năm học mới trong niềm vui mới của ngày nước nhà thống nhất. Hơn lúc nào hết, trong tâm thức thầy và trò nhà trường luôn tự nhũ phải nỗ lực không ngừng trong việc Day - Học để xứng đáng với những gì cha ông ta đã phải hi sinh mới giành được, góp phần làm cho mảnh đất quê hương Triệu Sơn ngày càng giàu đẹp.

    Năm học 1992-1993 Cô Ngô Thị Lê được bầu làm Bí thư chi bộ, thay đồng chí Hoàng Văn Đại về nghỉ hưu. Từ năm 2003 đến tháng 2 năm 2005, Thầy giáo Nguyễn Văn Minh Quyền Hiệu trưởng – làm Bí thư chi bộ

    Từ tháng 3 năm 2005, dưới sự lãnh đạo của chi bộ do đồng chí Nguyễn Đình Điền, Hiệu trưởng nhà trường làm Bí thư. Trường THPT triệu Sơn 2 vững bước đi lên xây dựng nhà trường thành đơn vị giáo dục có uy tiến trong sự nghiệp giáo dục huyện nhà nói riêng và GD Thanh Hóa nói chung. Tỷ lệ thi đỗ Tốt nghiệp hàng năm đạt từ 99,8% - 100%; trong các kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh luôn xếp thứ nhất huyện và thứ hạng cao trong tỉnh; tỷ lệ thi đậu vào các trường Đại học đạt từ 25% đến 45%, nhiều học sinh thi đỗ Á khoa ở các trường đại học danh tiếng. Chất lượng đội ngũ ngày càng được đầu tư. Hiện nhà trường có 13 thầy cô giáo và cán bộ quản lý có trình độ thạc sỹ, đang theo học cao học 3 đồng chí; 100% Giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Các hoạt động Ngoài giờ lên lớp cũng được chi bộ quan tâm và chỉ đạo sát sao. Hàng năm, các tổ chức đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt bổ ích, có tác dụng giáo dục nhân cách tốt đẹp cho học sinh.

    Bên cạnh đó, nhà trường luôn quan tâm đến xây dựng cơ sở vật chất, phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. Đến nay, toàn trường có 34 phòng học khang trang, khuôn viên sân trường được bê tông hóa, thảm cỏ, cây xanh, đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp. Năm học 2010, nhà trường được Chủ tịch nước tặng Bằng khen.

    Trong công tác xây dựng Đảng, từ năm 2005 đến nay, chi bộ ngày càng phát triển vững mạnh cả về số lượng và chất lượng. Trong thời gian qua, chi bộ đã kết nạp được 17 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên trong toàn chi bộ lên tới 38 đồng chí. Hàng năm, chi bộ có 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong đó có 25% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bảy năm liền chi bộ được công nhận là chi bộ “Trong sạch vững mạnh”. Các cuộc vận động lớn của Đảng và của Ngành đều được chi bộ tổ chức triển khai sâu rộng trong đảng viên như cuộc vận động “ Học tập và làm theo tầm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của Ban chấp hành trung ương Đảng; cuộc vận động “ Hai không” và  “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” của Bộ Giáo dục và đào tạo….Đây thực sự là động lực để thúc đẩy hoạt động Day-Học nhà trường ngày càng lớn mạnh, vươn lên vị trí dẫn đầu của ngành Giáo dục huyện Triệu Sơn và tốp đầu của Giáo dục Thanh Hóa nói chung.

   Cùng với sự lớn mạnh của nhà trường trong gần nửa thế kỷ qua, Chi bộ trường THPT Triệu Sơn 2 thực sự khẳng định được vai trò Đội quân tiên phong của giai cấp công nhân và nhân dân lao động, luôn vận dụng đúng đắn đường lối lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam để lãnh đạo nhà trường và các tổ chức đoàn thể quần chúng, hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao. Từ đó, vai trò của Đảng được khẳng định một cách mạnh mẽ, tạo được niềm tin vững chắc với Đảng bộ và nhân dân huyện nhà.

admin

         Các tin cùng chủ đề
                 Các tin khác
Video giới thiệu

Ban Giám Hiệu

Thông tin TS ĐH - CĐ  
Hình ảnh nhà trường  
Tuyển sinh vào lớp 10  
Copyright: 2012, Trường THPT Triệu Sơn 2 - Thanh Hóa
Địa chỉ: Xã Thái Hòa Huyện Triệu Sơn Tỉnh Thanh Hóa | Điện thoại: 02378816272 Email: thpt.trieuson2@thanhhoa.edu.vn
Được xây dựng và phát triển bởi Trần Thế Anh - Tống Văn Hưng (hungtv.thpttrieuson2@thanhhoa.edu.vn)