Thứ năm, 20/01/2022
Trường THPT Triệu Sơn 2, chặng đường xây dựng và trưởng thành
Liên hệ nhà trường
Tìm kiếm
Thông tin cho Giáo viên  
Chia sẻ kiến thức  
Liên kết website

Thống kê truy cập
IP:
34.230.9.187
Truy cập của bạn:
51
Đang online:
1
Tổng truy cập:
967597
IP truy cập:
53091

Tuổi trẻ trường THPT Triệu Sơn 2 đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

Cập nhật ngày: 31/05/2019 09:24:15


      Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đang là cuộc vận động lớn mà tất cả các cấp, các ngành, các địa phương trong huyện ra sức thi đua trên nhiều lĩnh vực, đã xuất hiện nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo gương Bác Hồ vĩ đại. Trên lĩnh vực giáo dục - đào tạo, nhiều tập thể và cá nhân tự giác, sáng tạo trong giảng dạy, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục, đào tạo huyện nhà ngày càng phát triển. Trong số các trường học tiêu biểu, Chi bộ trường THPT Triệu Sơn 2 là điểm sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

(Ảnh: Buổi lễ chào cờ đầu tuần)

      Trường THPT Triệu Sơn 2 được thành lập năm 1968. Xác định học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, là trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên. Chi bộ trường THPT Triệu Sơn 2 đã có nhiều biện pháp đồng bộ đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa trong cán bộ, đảng viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường. Nhà trường đưa nội dung học và làm theo Bác vào sinh hoạt định kỳ hằng tháng, xây dựng kế hoạch, quy chế làm việc; lựa chọn nội dung trọng tâm: “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; tổ chức thảo luận, yêu cầu từng cá nhân đăng ký các nội dung cụ thể về làm theo gương của Bác. Trong các cuộc họp chi bộ, họp hội đồng hằng tháng, chi bộ kiểm điểm định kỳ việc học và làm theo Bác, kịp thời biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình; gắn việc học và làm theo Bác với các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành như: cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học và sáng tạo” và phong trào “Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực”. Mỗi cán bộ, giáo viên đều đăng ký và thực hiện ít nhất 1 việc làm cụ thể về học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, như: gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động giáo dục của nhà trường; đổi mới lề lối làm việc; đổi mới phương pháp giảng dạy; đổi mới kiểm tra đánh giá. Đặc biệt, trong năm học 2018-2019, nhà trường triển khai sử dụng Bộ tài liệu “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh trong nhà trường” vào dạy học tích hợp trong các môn học Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân với tổng số gần 100 tiết học. Trang bị hơn 1.000 cuốn tài liệu tới học sinh trong toàn trường. Tổ chức các buổi ngoại khóa, tuyên truyền về nội dung liên quan đến các ngày lễ lớn trong tháng gắn với các việc làm, những câu chuyện về Bác để giáo viên, học sinh hiểu thêm về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

(Ảnh chương trình vòng tay thân ái - quyên góp ủng hộ HS nghèo vượt khó)

       Học tập và làm theo gương Bác, mỗi cán bộ giáo viên còn thể hiện tình cảm, tôn trọng, lòng biết ơn với Bác và trách nhiệm phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cũng chính vì thế, giáo viên trong trường luôn chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin vào các tiết học, tham gia các cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dạy học tích hợp, vận dụng. Hiệu quả từ các hoạt động trên góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường: Giáo dục đại trà đạt khá trở lên; Tỷ lệ thi đỗ tốt nghiệp hàng năm đạt từ 99 % - 100%; Chất lượng giáo dục mũi nhọn tiếp tục được duy trì và phát triển. Thi học sinh giỏi cấp tỉnh, duy trì trong tốp đầu của hơn 100 trường THPT trong toàn tỉnh có tỷ lệ học sinh đạt giải cao. Trong 5 năm qua, nhà trường có 341 em đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Trong đó có 29 giải Nhất; 65 giải Nhì; 113 giải Ba và 114 giải khuyến khích; nhiều môn trong nhiều năm được xếp thứ Nhất Nhì tỉnh như: môn Toán; Vật Lý; Ngữ Văn; Giáo dục công dân…Đặc biệt, THPT Triệu Sơn 2 là một trong số ít trường THPT nhiều năm liền có học sinh tham dự Hội khỏe Phù Đổng toàn Quốc và các giải Học sinh giỏi các môn năng khiếu cấp Quốc gia đạt: 1 huy chương vàng; 2 huy chương bạc và 11 huy chương đồng; Thi THPT Quốc gia xét tuyển đại học đạt trung bình từ 19,5 đến 21,5 điểm; tỷ lệ thi đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng đạt từ 60% đến 65%. Có 2 học sinh đạt Thủ khoa Đại học và 02 em đạt Á Khoa; 16 em đạt từ 27 điểm trở lên. Tại cuộc thi “Âm vang xứ Thanh lần thứ XII, năm 2018”, nhà trường có 1 Học sinh vượt qua hàng trăm thí sinh tham dự để có mặt tại trận Chung kết năm và đạt ngôi vị Á quân.
Các hoạt động phong trào; hoạt động ngoài giờ lên lớp cũng được nhà trường, các tổ chức đoàn thể quan tâm đầu tư và chỉ đạo sát sao. Điển hình phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; “phong trào Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ” với những việc làm thiết thực như xây dựng môi trường học đường “Xanh- sạch- đẹp” gắn liền với việc học sinh đảm nhận công trình Thanh niên, chăm sóc hệ thống bồn hoa cây cảnh; tượng đài Bác Hồ; xây dựng lớp học tự quản, thân thiện môi trường; 100% cán bộ giáo viên “Đăng ký việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn liền với chuyên môn và vị trí việc làm; Hàng năm, nhà trường duy trì chương trình “Vòng tay thân ái”, tổ chức quyên góp, thăm và tặng quà gia đình học sinh có hoàn cảnhkhăn mỗi dịp Tết cổ truyền, có hàng trăm xuất quà trị giá hơn 100 triệu đồng đã được trao tặng. 
Với thành tích đạt được trong 5 năm qua, Chi bộ nhà trường được Huyện uỷ Triệu Sơn tặng danh hiệu Chi bộ trong sạch - vững mạnh; 5 năm liên tục được công nhận là Tập thể Lao động tiên tiến xuất sắc; 4 năm liền được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” khối THPT; được Sở GD&ĐT Thanh hóa chọn là đơn vị “Điển hình tiên tiến” về chất lượng Giáo dục để các trường trong tỉnh về giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Năm học 2018-2019, nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động Hạng Nhì. 
      Có thể nói, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã có sức lan tỏa rộng khắp đến toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường THPT Triệu Sơn 2. Từ đó, góp phần tạo nên sức mạnh để nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trở thành điểm sáng về giáo dục huyện nhà nói riêng và giáo dục Thanh Hóa nói chung. 

admin

         Các tin cùng chủ đề
                 Các tin khác
Video giới thiệu

Ban Giám Hiệu

Thông tin TS ĐH - CĐ  
Hình ảnh nhà trường  
Tuyển sinh vào lớp 10  
Copyright: 2012, Trường THPT Triệu Sơn 2 - Thanh Hóa
Địa chỉ: Xã Thái Hòa Huyện Triệu Sơn Tỉnh Thanh Hóa | Điện thoại: 02378816272 Email: thpt.trieuson2@thanhhoa.edu.vn
Được xây dựng và phát triển bởi Trần Thế Anh - Tống Văn Hưng (hungtv.thpttrieuson2@thanhhoa.edu.vn)