Thứ năm, 20/01/2022
Trường THPT Triệu Sơn 2, chặng đường xây dựng và trưởng thành
Liên hệ nhà trường
Tìm kiếm
Thông tin cho Giáo viên  
Chia sẻ kiến thức  
Liên kết website

Thống kê truy cập
IP:
34.230.9.187
Truy cập của bạn:
20
Đang online:
1
Tổng truy cập:
967552
IP truy cập:
53090

CÔNG ĐOÀN TRƯƠNG THPT TRIỆU SƠN 2 – 45 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHẢT TRIỂN

Cập nhật ngày: 24/10/2013 11:08:37


 

           Trường THPT Triệu Sơn 2 được thành lập năm 1968, nằm ở khu vực phía nam huyện Triệu Sơn trên vùng đất đồng bằng thuộc xã Thái Hòa – huyện Triệu Sơn.

                   Ra đời từ những năm tháng dất nước đang trong thời kì chiến tranh chống Mĩ, trải qua 45 năm xây dựng và phát triển, trường cấp 3 Triệu Sơn 2 năm xưa đã  từng bước trưởng thành toàn diện và đạt được bề dày thành tích trong giảng dạy cũng như trong học tập. 45 năm qua nhà trường đã đào tạo được hơn 28000 học sinh, đã có 45 giáo viên và 4700 học sinh tham gia nhập ngũ trong đó có nhiều liệt sĩ đã hi sinh vì sự nghiệp bảo vệ tổ quốc,  hơn 6000 học sinh trở thành sinh viên các trường đại học trong cả nước, nhiều cựu học sinh đã và đang là cán bộ cấp Bộ, Viện , cán bộ chủ chốt của Tỉnh, của Huyện. Gắn liền với quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường nói chung và sự nghiệp giáo dục đào tạo của tỉnh nói riêng Công đoàn trường THPT Triệu Sơn 2 đã phát triển vững chắc cả về tổ chức, số lượng và chất lượng đoàn viên, tập hợp được lực lượng giáo giới phấn đấu vượt qua muôn vàn khó khăn , gian khổ vận dụng một cách sáng tạo các quan điểm đường lối giáo dục của Đảng, xây dựng đội ngũ nhà giáo qua từng thời kì giỏi về chuyên môn, đoàn kết, nhất trí từng bước khẳng định vị thế của nhà trường trên địa bàn huyện Triệu  Sơn, sánh ngang cùng Công đoàn các trường THPT trong tỉnh Thanh Hóa.

1.Chủ tịch Công đoàn nhà trường qua các thời kì

- Thầy Lê Trọng Vinh

- Thầy Phạm Chí Phú

- Cô Vũ Thị Khánh

- Thầy Đàm Trong Tính: 2005- 2008

- Cô Lê Thị Hoa  : 2008 – 2011

- Cô Đỗ Thị Loan : 2012 đến nay

2. Những hoạt động tiêu biểu

- Thực hiện tốt việc bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng và chăm lo đời sống nhà giáo, xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định tạo điều kiện nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục và đào tạo.

- Thường xuyên, kịp thời phổ biến tuyên truyền về chính sách của Đảng, nhà nước đối với cán bộ giáo viên .

- Quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ giáo viên như lập quỹ du lịch cho các đoàn viên công đoàn vay làm kinh tế với lãi suất thấp, thăm hỏi chia sẻ lúc ốm đau, hiếu, hỉ....

- Các chính sách của nhà trường dành cho cán bộ giáo viên cơ bản được thực hiện đầy đủ chính xác.

- Môi trường học đường vệ sinh sạch sẽ đảm bảo sức khỏe cho người dạy, người học.

- Các đoàn viên công đoàn tích cực tự học tập, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới phương pháp dạy học từ đó nâng cao chất lượng và hiệu quả dạy học.

- 100% đoàn viên công đoàn có phẩm chất chính trị vững vàng, lối sống trong sạch, lành mạnh, thực hiện tốt chính sách kế hoạch hóa, gia đình hạnh phúc.

- Công đoàn đã phối hợp cùng các tổ chức đoàn thể trong nhà trường triển khai và thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

   - Tích cực đi dầu trong việc thực hiện cuộc vận động “ Nói không với tiêu cực trong  thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, tổ chức thực hiện các kì thi nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả.

- Thực hiện tốt  các cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo “,“ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh “, nhiều cá nhân đã trở thành những điển hình xuất sắc của đơn vị như thầy Nguyễn Đình Điền – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường , thầy Nguyễn Tài Quyển, thầy Hoàng Công Thịnh, thầy Thi Văn Chung, thầy Nguyễn Văn Hào, thầy Vũ Văn Lộc, cô Lê Thị Hoa, cô Lê Thị Hà, cô Đỗ Thị Loan và rất nhiều các thầy cô giáo khác...

             Bên cạnh đó Công đoàn cũng đã thực hiện tốt các cuộc vân động  “ Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu vùng xa”, tổ chức quyên góp sách vở, đồ dùng học tập của các khóa học sinh đi trước trao lại cho các học sinh nghèo vượt khó trong trường.Phối hợp cùng đoàn trường tổ chức thành công chương trình “ Vòng tay nhân ái “ hằng năm với số tiền lên đến vài chục triệu đồng, trao nhiều suất quà có giá trị cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi nhằm khích lệ động viên tạo niềm tin cho các em hòa nhập cộng đồng trở thành những hạt nhân xuất sắc tiêu biểu trong học tập và trong hoạt động Đoàn.

 - Tổ chức ủng hộ “ Chia khó cho vùng cao “ với số tiền là 8 triệu đồng năm 2013.

-         Bên cạnh các hoạt động phong trào và học tập bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp đáp ứng  yêu cầu đổi mới của giáo dục và đào tạo Công đoàn còn tham mưu với cấp ủy, chính quyền  phối hợp với các đoàn  thể trong nhà trường giải quyết tốt những vấn đề phát sinh trong quan hệ lao động, thực hiện tốt công tác tài chính và hoạt động kinh tế công đoàn theo quy định của pháp luật, giới thiệu, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú để tổ chức Đảng xem xét kết nạp.

3. Những thành tích đạt được

 - Công đoàn giáo dục tỉnh Thanh Hóa tặng giấy khen các năm học từ 1985 đến 2004

 -  Liên đoàn lao động tỉnh tặng bằng khen năm học 2005 – 2006

 - Công đoàn giáo dục tỉnh tặng nhiều giấy khen từ năm 2006 đến 2012

 - Bằng khen của công đoàn giáo dục Việt Nam năm học 2012 – 2013

 - Hăng năm có hàng chục đoàn viên công đoàn nhận giấy khen của giám đốc Sở giáo dục đào tạo tỉnh và danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp cơ sở

 - Công đoàn trường THPT Triệu Sơn 2 đạt danh hiệu “Công đoàn xuất sắc,vững mạnh”

             Với bề dày thành tích đạt được trong những năm qua, kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của các thế hệ đi trước, dưới sự lãnh đạo của chi bộ Đảng, BGH nhà trường, Công đoàn trường THPT Triệu Sơn 2 tiếp tục phấn đấu giữ vững những thành tích đã đạt được trong 45 năm xây dựng và trưởng thành, đoàn kết ổn định, xây dựng công đoàn nhà trường ngày càng vững mạnh, quy mô xứng đáng là tổ ấm tin tưởng, tự hào của mọi thành viên Triệu Sơn 2 thân yêu.

                                                                                  Ngày 10 tháng 10 năm 2013

                                                                                      Chủ tịch công đoàn

                                                                                          Đỗ Thị Loan

Hoàng Thịnh

         Các tin cùng chủ đề
                 Các tin khác
Video giới thiệu

Ban Giám Hiệu

Thông tin TS ĐH - CĐ  
Hình ảnh nhà trường  
Tuyển sinh vào lớp 10  
Copyright: 2012, Trường THPT Triệu Sơn 2 - Thanh Hóa
Địa chỉ: Xã Thái Hòa Huyện Triệu Sơn Tỉnh Thanh Hóa | Điện thoại: 02378816272 Email: thpt.trieuson2@thanhhoa.edu.vn
Được xây dựng và phát triển bởi Trần Thế Anh - Tống Văn Hưng (hungtv.thpttrieuson2@thanhhoa.edu.vn)