Thứ năm, 20/01/2022
Trường THPT Triệu Sơn 2, chặng đường xây dựng và trưởng thành
Liên hệ nhà trường
Tìm kiếm
Thông tin cho Giáo viên  
Chia sẻ kiến thức  
Liên kết website

Thống kê truy cập
IP:
34.230.9.187
Truy cập của bạn:
7
Đang online:
1
Tổng truy cập:
967538
IP truy cập:
53090

Thư kêu gọi góp quĩ “Vòng tay thân ái “ giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó năm 2013

Cập nhật ngày: 21/01/2013 16:24:11


Kính thưaCác Thầy giáo, cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Cái rét cuối đông đã bắt đầu lùi xa, nhường chố cho những làn gió xuân ấm áp, như đang giục giã những cánh hoa đào khoe sắc; như mở ra một khung trời rộng lớn cho cánh chim én liệng bay…Một mùa xuân mới đang về trên khắp mọi nẻo đường quê hương đất nước.

          Đất trời vào xuân cũng là lúc tất cả chúng ta có dịp nhìn lại chặng đường một năm ta đã đi qua với bao nỗi lo toan, vất vả song cũng không ít niềm vui và hạnh phúc tràn đầy. Gác lại tất cả nỗi buồn phiền của năm cũ, chúng ta náo nức chuẩn bị đón một cái tết sum vầy đầm ấm bên gia đình, người thân.

          Song, đâu đây ta vấn nghe thấy tiếng thở dài vô vọng của những người mẹ nghèo ốm đau không tiền thang thuốc, làm sao lo cho con mình manh áo lành lặn để đón tết với bạn bè; những cô cậu học trò bằng tuổi các em ngồi đây sau mỗi giờ lên lớp, vộ vã đến các cánh đồng, công trường, hầm mỏ…với tấm thân mảnh dẻ mong tìm được một công việc để làm, góp phần vào cuộc mưu sinh của cả gia đình ...Chúng ta lớn lên từ tình thương yêu của cha của mẹ, được sự dạy giỗ của thầy cô, lời ru từ thuở nằm nôi sao vẫn còn xao xuyến mãi:

Nhiễu điều phủ lấy giá gương

Người trong một nước phải thương nhau cùng

Bầu ơi thương lấy bí cùng

Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn.

          Truyền thống “ Thương người như thể thương thân “ đã trở thành truyền thống quí báu mà cha ông ta đã dày công xây dựng, thế hệ người Việt hôm nay đang ra sức gìn giữ và phát huy. Hàng năm cứ mỗi độ tết đến xuân về,  Đảng –Nhà nước, MTTQ Việt Nam lại phát động phong trào “Tết vì người nghèo”. Từ đó đem đến cho người nghèo những niềm vui, động viên khích lệ để họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

          Đã thành thường lệ, chương trình “Vòng tay thân ái” – Do Đoàn TN; Công Đoàn  trường THPT Triệu Sơn 2 được tổ chức định kì vào mỗi dịp cuối năm. Đây là cơ hội để chúng ta- những người có thể coi là may mắn được sống trong một cuộc sống ổn định - thể hiện trách nhiệm, ý thức sẻ chia và tinh thần tương thân tương ái đối với những người kém may mắn, những người có hoàn cảnh khó khăn song luôn cố gắng vươn lên trong học tập và công tác. Cũng là góp phần tô đẹp thêm truyền thống nhân đạo của dân tộc; xây dựng môi trường học đường ngày càng thân thiện thương yêu nhau hơn.

          Với ý nghĩa cao đẹp đó,  Thay mặt BCH Công đoàn nhà trường, tôi kêu gọi mỗi thầy cô giáo, CB, CNVC nhà trường hãy trích một phần kinh phí từ đồng lương quí giá của mình cho  quĩ  “Vòng tay thân ái “; các em học sinh hãy sẻ chia một bữa ăn sáng, một đồng quà tấm bánh hàng ngày của mình góp phần làm ấm lòng bạn trong những ngày này để chúng ta đón  chào một mùa xuân tràn đầy hạnh phúc, một niềm vui trọn vẹn hứa hẹn nhứng thành công mới ở phía trước.

                                                                            T/M BCH CÔNG ĐOÀN

                                                                                HOÀNG CÔNG THỊNH

admin

         Các tin cùng chủ đề
                 Các tin khác
Video giới thiệu

Ban Giám Hiệu

Thông tin TS ĐH - CĐ  
Hình ảnh nhà trường  
Tuyển sinh vào lớp 10  
Copyright: 2012, Trường THPT Triệu Sơn 2 - Thanh Hóa
Địa chỉ: Xã Thái Hòa Huyện Triệu Sơn Tỉnh Thanh Hóa | Điện thoại: 02378816272 Email: thpt.trieuson2@thanhhoa.edu.vn
Được xây dựng và phát triển bởi Trần Thế Anh - Tống Văn Hưng (hungtv.thpttrieuson2@thanhhoa.edu.vn)