Thứ tư, 12/05/2021

3.210.184.142

Kế hoạch tổ chức tháng thanh niên năm học 2011 - 2012

Cập nhật ngày: 24/07/2012 22:40:50

HUYỆN ĐOÀN TRIỆU SƠN                                         ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Đoàn Trường THPT Triệu Sơn 2

Số: 07 /  KH - ĐTN.

Triệu Sơn, ngày 28  tháng 2  năm 2012

TỔ CHỨC THÁNG THANH NIÊN NĂM 2012

KỶ NIỆM 81 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Nhằm tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng “Tháng Thanh niên 2012”; kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931-26/3/2012; nhằm tạo đà cho việc thực hiện thắng lợi chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2012. BTV Đoàn trường xây dựng kế hoạch tổ chức  “Tháng Thanh niên” năm 2012 trong toàn trường với những nội dung trọng tâm như sau.

I- MỤC ĐÍCH – Ý NGHĨA.

- Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng thanh niên” là một hành động thiết thực và có hiệu quả trong việc giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống tốt đẹp; tạo sân chơi bổ ích cho ĐVTN trong nhà trường, đồng thời, khơi dậy niềm tự hào trong tuổi trẻ hôm nay về truyền thống vẻ vang và những nét đẹp của quê hương đất nước. Qua đó, giáo dục cho ĐVTN thái độ học tập và rèn luyện, chung tay góp sức xây dựng đất nước quê hương ngày càng giàu đẹp mai sau.

- Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia các chương trình góp phần xây dựng và bảo vệ môi trường trường học xanh – sạch - đẹp

II- ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

- ĐVTN đang học tập và sinh hoạt tại các Chi đoàn thuộc Đoàn Trường THPT Triệu sơn 2

III- NỘI DUNG – THỜI GIAN VÀ CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH

1. Tổ chức lễ phát động tháng thanh niên năm 2012 vào sáng thứ 2 ngày 27 tháng 02 năm 2012

2. Phát động phong trào thao giảng trong chi đoàn giáo viên chào mừng 2 ngày lễ lớn trong tháng : Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3. Đợt 1 từ ngày 01 đến ngày 07 tháng 3, đợt 2 từ ngày 16 đến ngày 25 tháng 03.

3. Từ ngày 01 đến 30 tháng 3 năm 2012:Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về lịch

sử truyền thống vẻ vang của Đoàn. Nêu gương những con người trẻ tuổi có những

đóng góp to lớn cho đất nước trong quá khứ đấu tranh bảo vệ Tổ quốc cũng như trong thời kỳ học tập và dựng xây Đất nước hôm nay. (Thông qua các tài liệu in ấn, sách báo và thông tin trên mạng )

4. Phối hợp với các Sinh viên là cựu học sinh của trường hiện đang học tại các trường Đại học tại Hà Nội tổ chức buổi tư vấn mùa thi cho học sinh khối 12 dự kiến vào 3 tiết

cuối thứ 7 ngày 10 tháng 3 năm 2012.

5. Tổ chức cuộc thi “ Rung chuông vàng” (có kế hoạch, thể lệ cuộc thi kèm theo)

6. Ra quân dọn vệ sinh môi trường (sẽ có kế hoạch cụ thể sau)

7. Công tác phát triển Đoàn viên : Mở lớp đối tượng Đoàn đợt 2 (có kế hoạch cụ thể kèm theo)

8. Tổ chức Hội nghị BCH Đoàn trường để thảo luận, đóng góp ý kiến vào Dự thảo Báo cáo của BCH Huyện Đoàn lần thứ XIII tại Đại hội đại biểu lần thứ XIV

nhiệm kỳ 2012 - 2017

9. Công tác phát triển Đảng viên

10. Tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vào sáng ngày 26 tháng 3.

IV. THÀNH LẬP BAN CHỈ  ĐẠO THÁNG THANH NIÊN

- Căn cứ vào kế hoạch số 07 KH/ĐTN của BCH Đoàn trường. Nay BCH Đoàn trường  ra quyết định thành lập ban chỉ đạo tháng thanh niên gồm các Đ/c có tên sau.

1. Đ/c Vũ Văn Lộc – Cấp uỷ phụ trách công tác thanh niên – Trưởng ban

2. Đ/c  Lê Đình Thắng – Bí thư đoàn trường – Phó ban

3. Đ/c Nguyễn Nữ Thu Hà - P. Bí thư đoàn trường- Ban viên

4. Đ/c Nguyễn Thọ Tuấn  – UVBTV Đoàn trường/ Bí thư CĐGV – Ban viên

5. Đ/c Nguyễn Xuân Quý – UVBCH Đoàn trường – Ban viên

6. Đ/c Nguyễn Văn Dương - UVBCH Đoàn trường – Ban viên

7. Đ/c Nguyễn Thị Thu Lan - UVBCH Đoàn trường – Ban viên

V.KINH PHÍ:

- Lấy từ nguồn quĩ đoàn 2011 - 2012.

- Xin kinh phí hỗ trợ của nhà trường và các tổ chức đoàn thể trong trường.

Trên đây là kế hoạch tổ chức Tháng TN 2012. BTV Đoàn trường đề nghị BCH các CĐ tiếp thu và thực hiện tốt các nội dung trên. Kết quả của đợt thi đua cao điểm này cũng là cơ sở đánh giá, bình xét thi đua của tập thể cá nhân trong học kì cũng  như năm học. Vì vậy, BTV Đoàn trường đề nghị các chi đoàn thực hiện nghiêm túc.

Nơi nhận.                                                                      T/M BCH ĐOÀN TRƯỜNG.

- Cấp uỷ (BC)                                                                                   Bí thư

- Huyện đoàn(BC)

- Các CĐ(Thực hiên)